10 CUỐN SÁCH TIẾNG ANH RẤT ĐÁNG ĐỂ ĐỌC

Giới thiệu với các bạn 10 cuốn sách tiếng anh đáng đọc nhất trong năm 2017. Các bạn hãy tìm mua sách và đọc nhé

1. Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E.B. White
Dù cuốn tiểu thuyết này vốn dành cho trẻ em nhưng lại chiếm được tình cảm của rất nhiều người lớn. Đây là một phần của chương trình giảng dạy quốc gia trong nhiều trường học trên khắp thế giới, do đó, cuốn sách này cũng sẽ xuất hiện trong những cuộc trò chuyện hàng ngày. Đa số người nói tiếng Anh bản địa đã đọc cuốn sách này ít nhất một lần.

2. Mieko and the Fifth Treasure (Mieko và kho báu thứ năm) – Eleanor Coerr
Cuốn sách này không quá nổi tiếng nhưng được đánh giá là nên đọc. “Mieko and the Fifth Treasure” là một truyện ngắn gồm 77 trang, dành cho những người trẻ nói tiếng Anh bản xứ. Vì vậy, nếu bạn đang học tiếng Anh, mức độ có thể sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ giúp bạn học được nhiều điều thú vị về văn hóa Nhật Bản.

3. The Outsiders (Bên ngoài không gian) – S.E. Hinton
Cuốn tiểu thuyết ngắn này là một lựa chọn hoàn hảo cho những người đang mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Với chủ đề hiện đại, đề cập đến những vấn đề thiếu niên điển hình mà ai cùng từng trải qua bằng các câu ngắn gọn, dễ hiểu, từ vựng đơn giản, bạn có thể đọc cuốn sách này không mấy khó khăn.

4. The House On Mango Street (Căn nhà trên đường Mango) – Sandra Cisneros
“The House On Mango Street” là một cuốn sách khá thú vị. Bạn thực sự có thể cảm thấy như mình là nhân vật chính. Các câu văn ngắn và khá dễ hiểu, đặc biệt còn cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về những nền văn hóa khác nhau.

5. Thirteen Reasons Why (13 lý do Tại sao) – Jay Asher
Đây là câu chuyện hiện đại với từ vựng tương đối đơn giản. Nội dung thì miễn bàn với thành tích từng đoạt giải thưởng và được nhắc đến trên tờ NewYork Times.

6. Peter Pan – J.M. Barrie
Nếu có thể nói một câu về Peter Pan thì đó sẽ là: một tác phẩm kỳ diệu ra đời từ trí tưởng tượng kỳ diệu và tài kể chuyện có một không hai của James Matthew Barrie. Ông đã hòa nhập tuyệt vời vào thế giới trẻ thơ để nói bằng ngôn ngữ trẻ thơ, nghĩ bằng suy nghĩ trẻ thơ và biến người đọc thành trẻ thơ qua cách kể chuyện lôi cuốn, gây hồi hộp, tò mò, háo hức và cả xúc động.

7. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemmingway
Một tác phẩm kinh điển của nhà văn nổi tiếng Hemmingway. Với lối diễn đạt giản dị, trong sáng, ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc về tự nhiên và con người. chất liệu sống ngồn ngộn, độc thoại nội tâm, tình huống biến hóa, căng thẳng, đa nghĩa và đa thanh, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và tăng vốn từ vựng lên kha khá.

8. The Giver (Người truyền ký ức) – Lois Lowry
“The Giver” bắt đầu vào một cách rất thú vị và thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ đầu. Nó có cấu trúc ngữ pháp tương đối dễ hiểu. Tất cả các câu đều ngắn và không phức tạp. Nên dù là một cuốn sách dài thì bạn vẫn có thể đọc hiểu nó dễ dàng.

9. Number the Stars (Đếm sao) – Lois Lowry
Đây là một cuốn tiểu thuyết hiện thực dựa trên lịch sử. Bạn có thể hiểu thêm về những câu chuyện thú vị trong Thế chiến II thông qua nó và đương nhiên, tăng trình đọc – hiểu của mình.

10. A Wrinkle In Time (Nếp gấp thời gian) – Madeline L’engle
Cuốn sách này là sự kết hợp của những câu văn ngắn. Người đọc có thể cảm thấy thư giãn vì câu từ đơn giản và dễ hiểu. Nếu đã có kinh nghiệm đọc tiểu thuyết bằng tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách này.

Đọc những cuốn sách tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở mang kiến thức mà còn có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn vô cùng hiệu quả. Thông qua những cuốn sách này, bạn có thêm một công cụ giúp bản thân nâng cao kĩ năng đọc, phát triển vốn từ vựng và sử dụng tiếng Anh linh hoạt hơn. Hãy thử ghé qua thư viện hoặc hiệu sách và cảm nhận những điều khác biệt của việc đọc sách đem lại.

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721