Cảm nhận Góc Khuất Đàn Bà – Huyền Trang Bất Hối

Những người xuất hiện trong Góc khuất đàn bà, liệu ai là người hạnh phúc nhất, hoặc liệu những người đàn bà trong cuốn sách này, ai là người đau khổ nhất?

Sinh ra là đàn bà, là phụ nữ, từ những tháng ngày tuổi trẻ vô lo, rồi đến khi trưởng thành mang trong lòng bao nghĩ suy hay đến khi trở thành một người đàn bà thuần thục lại đem trong mình là hàng trăm những âu lo dang dở. Từ một bí mật nhỏ nhoi, dần dần lại trở thành một góc khuất sâu thẳm.

Từ một giọt nước mắt, lại trở thành một nỗi khổ triền miên.

Sau cùng, trong “Góc khuất” của đàn bà, bao nhiêu là đau khổ do đàn ông tạo ra, hay là do tự mình tạo nên, ai biết?

Rốt cuộc, là đàn ông phụ họ, hay họ phụ chính mình?

Sau khi chia tay, nhiều cô gái cố giữ những sầu muộn của mối tình đã qua. Họ đau khổ vì uổng phí tình cảm, uổng phí tuổi xuân mà chẳng nhận được gì. Nhưng đừng vội buồn, cô gái!

Có người nói rằng: “Khi tình yêu tan vỡ, có hai khả năng: một là chúng ta đã chọn sai người, hai là chúng ta đã yêu sai cách. Dù là không gặp đúng người, hay không yêu đúng cách thì trái tim vẫn bị tổn thương. Có nhiều người phụ nữ dù cao ngạo nói lời chia tay, nhưng sau đó lại tự dằn vặt bản thân. Ta cứ mãi đau khổ đôi khi vì quá nghiêm khắc với bản thân.

Khi còn trẻ, không ít người đã phải đặt tình yêu và sự nghiệp lên bàn cân. Và đôi khi cuộc đời rất ích kỉ chỉ cho ta chọn một thứ. Nhiều cô gái mơ mộng, bị bủa vây bởi những câu chuyện tình chỉ có trong sách vở sẽ không ngần ngại nói rằng: “Tôi sẽ chọn tình yêu. Ở đời mấy ai tìm được người yêu mình thật lòng”.

goc khuat dan ba , huynh trang bat hoi

Nhưng, trong cuộc sống, đôi khi không nên dùng tình cảm để quyết định. Khi đứng trước những lựa chọn quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bản thân, bạn buộc phải dùng lý trí.

Trong hàng ngàn đôi tình nhân, có mấy cặp uyên ương nắm tay nhau đi tới được bến bờ hạnh phúc? Hay ngoảnh đầu nhìn lại chúng ta chỉ thấy đầy vụn vỡ khổ đau của những cuộc tình. Có người đổ lỗi cho đối phương yêu thương không đủ. Có người cho rằng vô duyên, không phận thì tình vỡ tan. Nhưng Huyền Trang Bất Hối lại có một cách lý giải khác.

Chọn đàn ông, đúng người, không bằng đúng thời điểm- đó chính là câu trả lời của tác giả. Một cô gái trở thành tình cũ, thay vì là cô dâu, không phải vì cô ấy không đủ tài sắc, hay không đủ yêu thương. Đôi khi tình yêu tan vỡ chỉ vì bạn xuất hiện trong đời một người đàn ông sai thời điểm. Khi nam giới chưa sẵn sàng với hôn nhân, thì dù bạn có hoàn hảo đến đâu, đôi khi cũng vô ích.

Đọc Góc khuất đàn bà, những độc giả nữ như thể thấy được một phần câu chuyện của mình trong trang sách. Huyền Trang Bất Hối vừa viết lách, vừa như trải lòng mình. Bạn đọc sẽ cảm nhận được người con gái ấy trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Chẳng ai muốn chia tay, chẳng ai muốn đổ vỡ, nhưng nếu chuyện đo tới ta vẫn phải học cách chấp nhận và quan trọng hơn là phải trưởng thành sau mỗi tổn thương.

Huyền Trang Bất Hối đã từng chia sẻ: người thầy lớn nhất của cô trong chuyện tình cảm chính là người yêu cũ. Chính họ đã dậy cho cô những bài học sắt đáng về tình yêu, hạnh phúc và đổ vỡ. Cho dù học phí của những “khóa học” này rất đắt. Nó đòi hỏi cô phải trả bằng thanh xuân và nhiều nước mắt.

Trong Góc khuất đàn bà, độc giả có thể thấy được chân dung một cô gái từng trải trong tình yêu: yêu nhiều nhưng không bi lụy. Tác giả không xem tình yêu là tất cả, bởi vậy cô mới lấy được cân bằng sau những đổ vỡ. Chính sự phóng khoáng và cởi mở trong những tâm sự của Huyền Trang sẽ khiến độc giả mở lòng sau những tổn thương. Bởi vì chúng ta sinh ra để yêu chứ không phải để buồn. Bạn có thể đọc thử và mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Góc Khuất Đàn Bà
Tác giả: Huỳnh Trang Bất Hối
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Cảm nhận Góc Khuất Đàn Bà pdf
Phát hành: 04-2017
NXB Hà Nội
Công ty phát hành: Bão

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721