Cây chuối non đi giày xanh – Nguyễn Nhật Ánh

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Cây chuối non đi giày xanh.

“Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội.”

Câu chuyện này về kỷ niệm. Có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có rung động mơ hồ đủ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, và những giấc mơ trong veo êm đềm…

Truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn thế, đầy ắp con chữ mang đến niềm vui, niềm hy vọng và hạnh phúc. Để dành tặng cho các bạn trẻ, và những ai từng qua tuổi ấu thơ.

ebook Cây chuối non đi giày xanh pdf

Khi người ta lớn, niềm vui và nỗi buồn cũng lớn lên theo. Trong những giấc mơ của tôi, không chỉ có châu chấu chuồn chuồn như những ngày thơ bé. Đã có bão giông theo về trong những đêm gió luồn qua mái lá. Ờ, ngay cả giấc mơ cũng lớn lên đó thôi.”

“Tôi chán tiếng ve kêu. Tôi chán ngắm hoa phượng, dù đó là loài hoa tôi yêu nhất trên đời. Tôi giấu bức tranh nhỏ Thắm vào giữa chồng tập, thỉnh thoảng lại lôi ra ngắm. Ngắm tới ngắm lui, tôi vẫn chẳng thấy nhỏ Thắm xinh tẹo nào. Nó chẳng xinh, mà sao tôi nhớ nó quá thể. Có lẽ tôi nhớ miệng cười của nó. Nhớ những lúc nó lơ đãng chống cằm trong giò học bị cô Sa la hoài. Nhớ những câu hỏi lằng nhằng của nó nữa.

Tại sao phải là cây chuối?

Cá nhân tôi nghĩ rằng cây chuối là một trong những đặc trưng ở làng quê về sự hữu dụng của nó.

Bắp chuối, thân chuối, quả chuối ăn được nè.

Lá chuối gói xôi, gói bánh, gói được đủ thứ thời mà chúng ta còn chưa có bịch ni lông.

Dĩ nhiên chỉ là đoán thế thôi, các bạn nào đi giao lưu với Bác Ánh thì chia sẻ câu hỏi đó nhé!“…
Khác với mùa thu rón rén, bao giờ mùa hè cũng về với những bước chân rộn ràng. Cây phượng trước sân trường tôi và cây phượng trước sân chùa Giác Nguyên thi nhau nở hoa đỏ thắm mấy hôm nay. Trên những ngọn cây cao hai bên bờ suối, tiếng ve đã bắt đầu râm ran. Và trên cánh đồng dẫn vô con suối xóm Trong, cỏ khô đi dưới cái nắng như thiêu, rủ nhau chuyển sang màu rơm rạ và phát ra tiếng lạo xạo mỗi khi bánh xe của chú tiểu Khôi lăn qua.”

Tôi ghét sự im lặng giữa tôi và nhỏ Thắm. Nó kéo dài quá lâu đến nỗi bây giờ trò chuyện với nhau cũng trở thành khó khăn. Nó dựng lên giữa tôi và nhỏ Thắm một bức tường vô hình, còn khó phá vỡ gấp trăm lần bức tường xây bằng gạch đá. Hằng ngày tôi vẫn nhìn thấy nhỏ Thắm trên lớp nhưng có cảm giác đã lâu hai đứa không gặp nhau. Ngay cả bây giờ, ngồi cách nhau một mâm cơm mà tôi tưởng hai đứa đang ngồi ở hai bờ đại dương và tôi vô cùng đau lòng nhận ra tình bạn gắn bó ngày nào đã thành lỏng lẻo mất rồi.”

Bạn có thể đọc thử và mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Cây chuối non đi giày xanh
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Cây chuối non đi giày xanh pdf
Phát hành: 04-2017

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721