Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật

“Cuộc sống không  cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước. Nhưng cuộc sống cho bạn quyền lựa chọn ước mơ và thực hiện nó!”

Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật. Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn. Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó. Bởi an ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời, nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn, mà quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”.

Và Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

Mari Tamagawa khuyến khích mỗi người nên sống thật và ngưng phán xét bản thân. Thật lãng phí khi bạn để cuộc đời mình phải trải qua những tháng ngày khổ sở chỉ vì cái nhìn của người khác. Cũng đừng tin vào những “chiếc phao” cứu cánh mà bạn nhầm tưởng rằng sẽ giúp mình rũ bỏ được mọi lo lắng. Tổn thương tâm lí, áp lực hay nỗi sợ… của bản thân, chúng ta phải đối mặt với nó, chiến đấu và tự chữa trị cho chính mình.

Đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với cuộc sống đầy âu lo đang rút cạn năng lượng của bạn. Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác, cuộc đời của bạn thuộc về bạn. Tháng 3 này hãy để “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn bắt đầu cuộc đời mới, cuộc đời mang tên chính mình.

Ai cũng có một thời thanh xuân tuổi trẻ. Nhưng bạn sẽ làm gì trong thời thanh xuân đó? Còn tôi tuổi trẻ là tuổi của tự do trong khuôn khổ, được làm những việc mình thích, được vui, được buồn với những cảm xúc chân thành…Nếu như bạn sống mà chỉ để tâm đến những lời chê bai của người khác thì cuộc sống của bạn quả thực rất tẻ nhạt và vô nghĩa.

Cuộc đời bạn có lẽ cũng đi qua không ít những cung đường ngang, đường dọc, thậm chí còn có cả những đường hầm tối tăm. Trên từng bước đi của bạn in dấu chi chít những lời bình phẩm, chê bai, phán xét, phàn nàn cho dù bạn có làm tốt hay không tốt. “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” người đời là vậy, họ luôn bới được ra những chuyện để nói, để thỏa mãn thói đời và cũng để đánh gục đối phương. Bạn chấp nhận chết chìm trong những lời nói ấy hay vùng đứng dậy, dùng nó làm bàn đạp để bật xa là tùy thuộc vào bản lĩnh. Khi đã bước ra khỏi con đường tăm tối ấy bạn sẽ nhận thấy một điều rằng quan điểm của người khác chỉ làm bạn càng trở nên mệt mỏi hơn thôi. nếu bạn không vượt qua được nó, mang chuyện không đẹp của mình đi nói với người khác thì sẽ chỉ làm cho sự việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Vì vậy hãy sống thử một ngày mặc kệ thiên hạ, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác, thử sống một ngày mà bạn cho phép mình từ bỏ, bỏ đi những ngổn ngang, lo lắng. hãy để một ngày sống thật để bạn cảm nhận và trân trọng những cung bậc cảm xúc trong con người bạn.

“Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn tự tin sống với ước mơ, với cuộc đời thực của chính mình. Hãy tập trung vào những mục tiêu phía trước, không nghe, không thấy những thức làm vật cản trên đường đi, chấp nhận đương đầu với thực tại, đối diện với tiêu cực để thấy cuộc đời thật tươi sáng. “It’s beautyful!”
Bạn có thể đọc thử và mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật
Tác giả: Mari Tamagawa
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật pdf
Phát hành: 04-2017
NXB Hà Nội
Công ty phát hành: SkyBooks

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721