Ngày Xưa Có Một Con Bò

Ngày Xưa Có Một Con Bò – Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò. Đó là những con bò: bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…

Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ???

ebook Ngày Xưa Có Một Con Bò pdf

Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bò của chính mình.

Một quyển sách khá bổ ích để thay đổi bản thân . Ngày xưa có một con bò… là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại khiến ta phải suy ngẫm và tìm ra con bò của chính mình. Tác giả đưa ra ý kiến , nêu ví dụ điển hình khiến người đọc rút ra được những bài học riêng cho mình . Một truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng chú bò nhưng lại hấp dẫn nhiều người, khiến ta nhận ra sai lầm và những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình.Trong chúng ta ai cũng có những con bò nhưng để nhận ra và loại bỏ nó không hề dễ. Làm thế nào để nhận ra những lời biện bạch được nguỵ trang khéo nhất? Muốn loại bỏ những sai lầm, những điều tầm thường, thoát khỏi lối suy nghĩ hạn hẹp ta phải làm sao?Không đơn giản là nhận ra mà ta còn phải xoá bỏ nó- những chú bò mà ta nuôi đã lâu.
Nhiều khi ta nghĩ ta đã làm tốt rồi, học giỏi rồi, xinh đẹp rồi nên cứ dựa vào thành quả đó để ỷ lại, không cố gắng nữa và sa vào bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng mình ít nhất đang có cái gì đó: Một học sinh giỏi luôn ỷ lại rằng ta giỏi rồi, không cần cố gắng nữa; một cô giáo từ năm này qua năm khác không chịu thay đổi, cập nhật giáo án của mình vì cho rằng kiến thức trong giáo án đó đã quá chuẩn; cô gái luôn tự hào hớp hồn bạn trai mình ngay từ cái nhìn đầu tiên cứ tự tin rằng mình đủ hoàn hảo để bạn trai yêu mà không bao giờ muốn tự làm mới mình, một nhân viên tự cho rằng ta làm dự án vừa rồi quá thành công và sếp đã thấy được năng lực của ta rồi, ta không cần thể hiện nữa; một nhà văn viết được 1 cuốn sách best-sellers nhưng không chịu đổi mới ngòi bút vì cho rằng ta đã viết hay rồi, cuốn sách của ta được mọi người khen ngợi đó thôi…

Tôi chỉ muốn nói: HÃY MUA NGAY QUYỂN NÀY!

Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một từ hay một ý tưởng, và cả một chương sách sẽ định hình trong đầu bạn. Chỉ với một câu chuyện đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, Camilo Cruz đã viết hoàn chỉnh tất tần tật mọi thứ về “con bò”. Chỉ cần bạn hoàn toàn mở lòng để học hỏi và nhìn nhận bản thân thì quyển sách này rất dễ đọc. Nó chỉ đơn giản là một câu chuyện ngụ ngôn kể về gia đình nghèo kia ở làng nọ có một con bò, và họ đổi đời khi không còn con bò nào. Ồ! Nghe có vẻ khó hiểu đúng không!? Nhưng cứ mua về và đọc rồi cảm nhận đi. Rồi bạn cũng sẽ như tôi, sẽ quyết tâm sống một cuộc đời tuyệt vời, một cuộc sống không có bò 🙂

Cảm ơn Camilo!

Đọc xong cuốn sách mà mình cảm giác có hẳn một trang trại bò chứ không đơn thuần là một con bò 😀 : Bao biện, suy nghĩ tầm thường, sợ hãi, do dự…..những thứ tồn tại khá lâu trong bản thân mà không nhận ra.

Trước đây mình luôn khá hài lòng với thực tại vì ngại thay đổi, ngại tạo dựng những cái mới theo đúng niềm đam mê của mình, nhưng giờ mọi suy nghĩ đã khác!.

Cuốn sách tuy nhỏ, giản dị nhưng lại có ý nghĩa khá lớn đối với mình vì nó đã khiến mình có cái nhìn khác về công việc cũng như những kế hoạch trong tương lại!. Cảm ơn “Ngày xưa có một con bò” :))

Hãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò! Bạn có thể đọc thử và mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Ngày Xưa Có Một Con Bò
Tác giả: Camilo Cruz
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Ngày Xưa Có Một Con Bò pdf
Phát hành: 04-2017

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721