Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, Yagisawa Satoshi

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki của Yagisawa Satoshi
– Câu chuyện về một cô gái đã được những cuốn sách chữa lành vết thương
– Mở ra bao nhiêu điều thú vị và mới mẻ về thế giới của những cuốn sách
– Giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng

“Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” là câu chuyện về cô gái Takako  bị người yêu lừa dối, Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Thế rồi, một cuộc điện thoại từ người cậu ruột cả 10 năm trời không gặp đã đánh thức cô khỏi cơn mộng mị. Takako đồng ý đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô là hiệu sách Morisaki cũ kỹ với thế giới của hàng nghìn cuốn sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô. Và hơn thế nữa, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đây cô chưa từng biết đến.

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, Yagisawa Satoshi

Ngôi nhà được cô miêu tả là gần như bị “chôn vùi’’ bởi sách ấy lại mở ra cho cô một cánh cửa mới trong tâm tư tình cảm. .  Và từ mối nhân duyên tốt lành với thiên đường sách vở ấy những cuộc gặp gỡ thú vị khác nảy nở khó quên trong đời. Cô may mắn gặp những người khách hàng quen, những người bạn ở tiệm cà phê Subouru – những con người hiền lành và luôn khiến cô phải mỉm cười giống như cái cách cô hài lòng và mỉm cười với một cuốn sách vậy.

Hiệu sách là nơi người cậu xây dựng, gìn giữ và đợi chờ tình yêu của đời mình. Nơi ấy sau này Takako cũng đã có thể chữa lành vết thương tình cảm và tìm được tình yêu mới. Đến cuối cùng ta mới hiểu sách không hẳn dạy ta điều gì đúng, điều gì sai, điều gì nên hay không nên. Sách dạy ta sống thật với chính mình.

Tôi thường ít khi kì vọng khi đến với một cuốn sách, thậm chí bỏ qua đọc phần giới thiệu mà giống như một đứa con trẻ với quá nhiều phấn khích chạy ùa vào nhà  quên chào hỏi. Đọc sách có những điểm thú vị giống với đi du lịch. Chúng ta cầm một chiếc vé hay cầm một cuốn sách là bằng chứng cho việc ta sắp bước vào một cuộc hành trình khám phá. Chúng ta có thể đọc trước rất nhiều thông tin giới thiệu rằng trong cuộc hành trình ấy ta sẽ được thăm thú những đâu duy chỉ có điều ta sẽ chẳng bao giờ lường trước được hành trình cảm xúc của mình sẽ được gặp gỡ những điều gì.

Hành trình cảm xúc ấy thật khó đoán định như chính cuộc đời này. Mặc dù cảm xúc có thể thay đổi và tạm thời nhưng luôn là thứ chân thật nhất ta có thể tìm thấy trong đời. Và nơi mà mình có thể ở gần và chân thật nhất với cảm nhận của bản thân chẳng phải là nơi đáng quý nhất đó sao. Đối với tôi, sách là một thế giới như vậy. Và Takako trong cuốn sách này đã làm tôi nhận ra điều ấy.

Cuốn sách với lối kể chuyện nhẹ nhàng mà cuốn hút phù hợp với những bạn yêu thích sách vở cùng một chút lãng mạn và một chút suy tư. Bạn có thể mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki
Tác giả: Yagisawa Satoshi
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao pdf
Phát hành: 04-2017
NXB Hà Nội
Công ty phát hành: Nhã Nam

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721