Mẹ sẽ không để con ở lại

Mẹ sẽ không để con ở lại đẩy mạnh tinh thần “dành thời gian cho con”: Nếu không thể xa con thì địu con lên mà đi!

Sách “Mẹ sẽ không để con ở lại!” của nữ tác giả Dương Thanh Nga là tập hợp những bài viết sinh động, thiết thực từ những chuyến đi, những trải nghiệm hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục trong suốt 2 năm đầu đời của con. Hành trình của hai mẹ con chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật được rút ra từ trái tim của người mẹ.

Quyển sách được kỳ vọng sẽ giúp các bố mẹ trẻ chuẩn bị và tận hưởng trọn vẹn hơn khi đi du lịch, hay chỉ đơn thuần là một buổi dạo chơi ngoài phố cùng con nhỏ. Ngay cả với những người chưa có con nhưng đam mê dịch chuyển, việc đi du lịch theo lăng kính của trẻ qua quyển sách nhỏ này cũng sẽ giúp bạn tìm thấy những mảnh vắt vẻo và ngô nghê của tâm hồn mình tưởng đã thất lạc đâu đó.

Các cô gái vừa mới làm mẹ, và trong tương lai gần-xa sẽ làm mẹ, không cần lo lắng về việc có con thì mình sẽ phải hy sinh hay đánh mất những điều tuyệt vời và tự do mình đang có. Kể cả việc ĐI.
mẹ sẽ không bỏ con ở lại ebook

Nhiều hơn là một cuốn sách về du lịch trải nghiệm cùng con nhỏ, “Mẹ sẽ không để con ở lại!” vượt ra khỏi không gian địa lý mà nó đề cập. Tác giả tạo nên một không gian bao la của tình mẫu tử, đặt trong bối cảnh không ngừng xê dịch của thế giới phẳng.

Đây là một quyển sách đề cao những giá trị tình thân, trong đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả. Mọi thứ hàng ngày đã vốn mong manh dễ vỡ. Con trẻ lớn lên, cần lắm một niềm tin mà ba mẹ giao trồng từ những ngày ấu thơ. Ai cũng có thể chọn một “tôn giáo” cho chính mình, cho gia đình và cho con cái. Quyển sách gieo thêm một niềm tin, một “tôn giáo” trong gia đình!

Phải nói rằng từ lâu rồi mình tôi mới đọc lại một cuốn sách đến mê man như vậy. Trước giờ tôi không còn thói quen mua sách nữa, vì nghĩ sách đọc đi đọc lại nhiều lần chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn sách chỉ đọc một lần rồi thôi nhiều vô kể. Nhưng khi thấy quyển sách này, tôi đã ấn tượng ngay với tên của nó và đã đọc một cách ngấu nghiến. Tôi thích đoạn hãy cố gắng tạo ra một không gian thân thuộc khi bé đang đi chơi xa, như là tạo ra một ngôi nhà ở xa vậy, để giúp bé dễ làm quen và bắt nhịp với môi trường mới hơn, ví dụ, như chỉ cho bé thấy mây trên trời khi đi xa, vì ở đâu mình cũng có thể thấy trời và thấy mây, đó cũng là một sự thân thuộc.

Lúc đầu đọc, mình cũng tham vọng là sẽ lượm lặt được bí kíp để mình cũng địu con lên mà đi, nhưng sau khi đọc xong thì thấy bí quyết lớn nhất chính là lòng ham đi của người mẹ và lòng ham muốn được có mặt cùng con trong cuộc sống hằng ngày của con. Có được hai cái đó rồi thì chuyện gì mình cũng có thể sắp xếp được. Không được 10 điểm thì tạm hài lòng với 5 và 6, miễn là được đi và được đi cùng con. Mà hai cái ham muốn đó, mình không thể lượm từ người khác để thành của mình được, nó phải là của mình, phải từ trong mình mà ra. Cuốn sách này đã giúp tôi có niềm tin rằng mình sẽ tha con đi bất cứ đâu …..mẹ đâu con đó.

“Sự thông minh của một đứa trẻ phụ thuộc vào 2 yếu tố: gene và môi trường chúng tiếp xúc. Chúng ta không thể thay đổi gene những có thể thay đổi môi trường. Trẻ em được “quăng” vào một thế giới phong phú bên ngoài sẽ có tư duy và giác quan tốt hơn những trẻ em bị bó hẹp trong khuôn khổ nhất định.” Cuốn sách không phải được viết từ trí tưởng tượng của một người mẹ mà là một kinh nghiệm đúc kết của cả một hành trình cùng con đi qua rất nhiều trải nghiệm có thực, rất nhiều kinh nghiệm được rút ra sau mỗi chuyến đi, nhiều bài học, nhiều cách sắp xếp đồ đạc thời gian hành trình khi có con đi cùng.

Đã đến lúc thay đổi tư duy rồi, đọc xong cuốn sách, muốn cùng con đi ra ngoài, cho con bước vào cuộc sống, trải nghiệm từng chút một, không phải qua ti vi, qua màn hình vi tính, điện thoại, con cần được chạm, được nhìn, được trải nghiệm mọi thứ từ thế giới thực tại, hãy mở cửa ra, cùng nắm tay con bước ra thế giới, để con có thể nhìn nhận được mọi thứ xung quanh, con sẽ có được những bài học bổ ích bởi: “Thế giới ngoài kia là phòng học rộng lớn nhất, con học được nhiều điều mà thậm chí không cần phải nỗ lực gì.” Cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi một người mẹ trẻ một cuốn sách rất hay, mà mỗi trang sách đã cho tôi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thiết thực cho hành trình cùng con đi chơi, đi du lịch,…khi con còn nhỏ. Bạn có thể mua cuốn sách trên tại đây.

Mời các bạn đón đọc!

Tên sách: Mẹ sẽ không để con ở lại
Tác giả: Thanh Nga
Giá sách: Xem Giá
Link Pdf: Tải ebook Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao pdf
Phát hành: 12-2016
NXB: Văn Học
Công ty phát hành: Minh Châu Books

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sachtot/domains/sachtot.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 3721